10 lợi ích tuyệt vời từ Chiết xuất hạt Bưởi

Chiết xuất hạt Bưởi

Chiết xuất Hạt Bưởi

Chiết xuất Hạt Bưởi thường được sử dụng trong ngành sản xuất Dược, Dược Mỹ Phẩm, Thực phẩm chức năng (TPCN) / Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK). ngoài ra còn được biết đến như một phương thuốc tự nhiên cho một số vấn đề sức khỏe của con người, bao gồm nhiễm trùng và các rối loạn chức năng của da và bài tiết bá nhờn trên da.
Trong Hạt bưởi chứa nhiều chất Pectin, chính chất này tạo nên giá trị cho hạt bưởi, Cụ thể như sau:

 • Hạt bưởi giảm hấp thu cholesterol và lipid
 • Hạt bưởi có tác dụng cầm máu
 • Hạt bưởi điều trị táo bón, kiết lị
 • Hạt bưởi giúp ổn định đường huyết
 • Hạt bưởi cải thiện hệ tim mạch đồng thời điều trị các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

Trong các môi trường khác nhau, chiết xuất hạt bưởi được cho là hoạt động như một chất chống vi khuẩn, một chất ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn và nấm. Chiết xuất hạt bưởi chứa Naringenin, một hoạt chất được biết là có đặc tính chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do.

Hạt bưởi giúp hỗ trợ điều trị các tịnh trạng bệnh sau:

 • Mụn trứng cá, Dị ứng da
 • Cảm lạnh, đau họng
 • Bệnh nám da, Viêm nướu, Cầm máu
 • Hạt bưởi giảm hấp thu cholesterol và lipid
 • Cầm máu
 • Trị táo bón, kiết lị
 • Ổn định đường huyết
 • Cải thiện hệ tim mạch đồng thời điều trị các bệnh về tim mạch rất hiệu quả

Chiết xuất hạt bưởi và 10 lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại...Dưới đây là những lợi ích từ hạt bưởi đã được nghiên cứu và công bố:

1. Kháng Khuẩn

Theo một nghiên cứu năm 2004 được công bố trên Tạp chí Journal of Alternative and Complementary Medicine, Chiết xuất hạt bưởi có thể có hiệu quả chống lại nhiều loại vi khuẩn có hại. Nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng của chiết xuất hạt bưởi đối với tế bào da trên cơ thể con người. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng GSE phá vỡ các chủng vi khuẩn trong vòng 15 phút sau khi tiếp xúc.

2. Viêm tụy

Trong một nghiên cứu sơ bộ được công bố trên Tạp chí Sinh lý học và Dược lý năm 2004, chiết xuất hạt bưởi đã được tìm thấy để bảo vệ và chống viêm tụy. Trong các thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học đã nghiên cứu và quan sát thấy rằng chiết xuất hạt bưởi giúp bảo vệ mô tụy bằng cách cung cấp các tác dụng chống oxy hóa và cải thiện lưu lượng máu tuyến tụy. Các kết quả cho thấy chiết xuất hạt bưởi có những lợi ích tích cực với tuyến tụy. Tuy nhiên, việc kiểm tra nghiêm ngặt hơn là cần thiết để xem nếu lợi ích này được áp dụng ở người nó có hiệu quả không hay nó có an toàn không?

3. Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Một số nghiên cứu cho thấy rằng Pectin trong Hạt Bưởi có tác dụng ức chế sự gia tăng đường huyết ở người tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường loại 2.

Nguyên nhân bởi pectin có trong vỏ hạt bưởi và cùi bưởi có nhiều giá trị phòng và chữa bệnh nhiều bệnh như:
– Kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn trong ruột, có tác dụng tăng hấp thu dưỡng chất trong thức ăn. Giảm béo (do tạo cảm giác no bụng kéo dài, giảm năng lượng ăn vào, do đó giúp giảm cân ở người béo phì).
– Giảm hấp thu lipid.
– Giảm cholesterol toàn phần trong máu (đặc biệt là giảm cholesterol xấu LDL-c) ở người rối loạn lipid máu.
– Khống chế tăng đường huyết trước và sau bữa ăn ở người có bệnh tiểu đường.
– Chống táo bón.
– Cầm máu.
– Sát trùng.

Mỗi ngày trước khi ăn 10 phút, nên uống thực phẩm chiết xuất từ hạt bưởi chứa chất Pectin, uống 3 lần/ngày. Duy trì liên tục cho đến khi đường huyết ổn định và trở về bình thường.

4. Chứa các chất kháng khuẩn mạnh mẽ

Chiết xuất Hạt bưởi có chứa các hợp chất mạnh có thể tiêu diệt hơn 60 loại vi khuẩn và nấm men.
Các nghiên cứu trên ống nghiệm đã chỉ ra rằng chiết xuất hạt bưởi thậm chí có thể có hiệu quả như một số loại thuốc kháng nấm và kháng khuẩn bôi ngoài da theo quy định, chẳng hạn như nystatin.
Chiết xuất hạt bưởi sẽ diệt vi khuẩn bằng cách phá vỡ màng ngoài của chúng, khiến chúng vỡ ra sau 15 phút phơi nhiễm.
Chiết xuất hạt bưởi giết chết các tế bào nấm men bằng cách gây ra quá trình chết theo chương trình, một quá trình trong đó các tế bào tự hủy .
Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu về chiết xuất hạt bưởi đều là các nghiên cứu trong  ống nghiệm, vì vậy không biết liệu chúng có tác dụng tương tự khi dùng như một thực phẩm chức năng hay không.

Chiết xuất hạt bưởi và 10 lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại...5. Chất chất chống Oxy hóa từ thiên nhiên

Chiết xuất hạt bưởi chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi bị tổn thương do oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do.
Tổn thương do oxy hóa có liên quan đến nhiều bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim và tiểu đường..
Các nghiên cứu về hạt bưởi và chiết xuất hạt bưởi đã phát hiện ra rằng cả hai loại đều giàu tinh dầu, vitamin E, flavonoid và polyphenol – tất cả đều hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể bạn. Các polyphenol naringin được tìm thấy ở nồng độ rất cao trong hạt bưởi, cũng là những chất đem lại vị đắng cho hạt bưởi. Naringin có khả năng chống oxy hóa mạnh và đã được chứng minh có thể bảo vệ các mô chống lại tổn thương do bức xạ ở chuột.
Cần có thêm nhièu nghiên cứu để hiểu được lợi ích của chất chống oxy hóa từ chiết xuất hạt bưởi ở người.

6. Có thể bảo vệ và chống lại các tổn thương dạ dày

Các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện rằng chiết xuất hạt bưởi có thể bảo vệ dạ dày khỏi những tổn thương do rượu và stress gây ra.
Chiết xuất hạt bưởi cũng có thể giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi loét và tổn thương khác bằng cách tăng lưu lượng máu đến khu vực và ngăn ngừa thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do.
Chiết xuất hạt bưởi cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn H. pylori, được cho là một trong những nguyên nhân chính gây viêm dạ dày và loét dạ dày. Mặc dù chiết xuất hạt bưởi có thể có lợi trên động vật và nghiên cứu trong ống nghiệm, nhưng nghiên cứu trên con người vẫn còn thiếu. Cần có nhiều nghiên cứu hơn trước khi có thể đưa ra các khuyến nghị.

7. Giúp điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Vì chiết xuất hạt bưởi rất hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu kiểm tra xem liệu nó có thể điều trị nhiễm trùng ở người hay không. Một nghiên cứu rất nhỏ cho thấy rằng ăn sáu hạt bưởi mỗi tám giờ trong hai tuần có hiệu quả điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu ở một số người.
Giả thuyết rằng các chất chống oxy hóa và các hợp chất kháng khuẩn trong hạt bưởi có thể giúp cơ thể chống lại vi khuẩn lây nhiễm phát triển bên trong đường tiết niệu của bạn.
Tuy nhiên, cần có thêm nghiên cứu để xác định xem liệu bổ sung chiết xuất hạt bưởi có thể được sử dụng thường xuyên để điều trị nhiễm trùng ở người hay không.

8. Hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Cholesterol, béo phì và tiểu đường cao là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim.
Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy bổ sung chiết xuất hạt bưởi có thể cải thiện các yếu tố nguy cơ này và do đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.
Chuột thử nghiệm được uống chiết xuất hạt bưởi hàng ngày trong 31 ngày có lượng đường trong máu và cholesterol thấp hơn đáng kể và cân nặng ít hơn chuột không sử dụng chiết xuất hạt bưởi.
Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng chiết xuất hạt bưởi có hiệu quả như thuốc metformin trong việc giảm lượng đường trong máu ở chuột mắc bệnh tiểu đường.
Tuy nhiên, hiện tại không có nghiên cứu nào về việc chiết xuất hạt bưởi có tác dụng tương tự ở người hay không.

Chiết xuất hạt bưởi và 10 lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại...9. Bảo vệ chống lại các tổn thương gây ra bởi lưu lượng máu bị giới hạn

Tất cả các tế bào trong cơ thể của bạn đều cần một dòng máu ổn định để nhận oxy và chất dinh dưỡng và mang đi chất thải.
Khi lưu lượng máu bị hạn chế, chẳng hạn như trong trường hợp cục máu đông hoặc đột quỵ, các tế bào trong khu vực bị ảnh hưởng bị tổn thương và có thể bị hoại tử.
Một số nghiên cứu cho rằng bổ sung chiết xuất hạt bưởi có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của loại tổn thương này.
Chuột sử dụng chiết xuất hạt bưởi 30 phút trước khi cắt dòng máu đến một cơ quan giảm đáng kể tổn thương và viêm nhiễm ở khu vực sau khi lưu lượng máu được phục hồi.
Các nhà nghiên cứu tin rằng đó là do các chất chống oxy hóa mạnh mẽ và khả năng tăng lưu lượng máu đến các mô của chiết xuất hạt bưởi.
Tuy nhiên, cần có thêm nghiên cứu để hiểu được cách sử dụng chiết xuất hạt bưởi có thể trong việc kiểm soát hoặc phòng ngừa các loại tổn thương này ở người.

10. Hỗ trợ giảm béo hiệu quả

Chiết xuất hạt bưởi cũng tương tự vỏ bưởi ở chỗ đều có thể giúp bạn giảm lượng mỡ thừa, chỉ khác cách sử dụng mà thôi. Trong hạt bưởi có chất pectin giống như vỏ bưởi, chất Pectin không những giúp ức chế gia tăng đường huyết mà nó còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu cực kỳ an toàn. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng triệt để tác dụng tuyệt vời này của hạt bưởi. Đối với hạt bưởi tươi, sau khi điều chế lấy hỗn hợp pectin từ hạt bưởi, bạn hãy uống 20ml trước bữa ăn, mỗi ngày 3 lần để giúp quá trình giảm cân nhanh chóng có kết quả. Hãy kết hợp với thực đơn món ăn từ bưởi giúp giảm cân đốt cháy mỡ bụng cùng chế độ ăn lành mạnh chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Đối với chiết xuất hạt bưởi, bạn không cần thực hiện các quy trình tự chiết Pectin, chúng tôi đã làm điều đó giúp bạn. Bạn chỉ cần lựa chọn các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có sử dụng nguyên liệu chiết xuất hạt bưởi được cung cấp bởi Green Herbal.

 

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách nên tham khảo tư vấn từ bác sĩ và chuyên gia!

Xem thêm và thảo luận tại :tw Fb