Chiết xuất Hạt nho và dược liệu phòng chống ung thư hiệu quả

Chiết xuất Hạt nho và dược liệu phòng chống ung thư hiệu quả

Chiết xuất hạt nho là chất chống Oxy hóa hoàn toàn từ thiên nhiên…Hiện nay, các nhà sản xuất và người tiêu dùng đang có xu hương sử dụng các sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên hơn là các chất tổng hợp nhân tạo. Chính vì thể chiết xuất chống Oxy hóa từ hạt nho đang rất được ưa chuộng vì chúng an toàn với sức khỏe của con người.
Hạt nho rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm axit phenolic, Anthocyanin, Flavonoid và phức hợp Proanthocyanidin oligomeric (OPCs). Trên thực tế, Proanthocyanidin là chất chống oxy hóa nổi tiếng nhất. Do hàm lượng chất chống oxy hóa cao, Chiết xuất Hạt Nho có thể giúp bảo vệ chống lại Sress oxy hóa, tổn thương mô và viêm và ngăn ngừa bệnh tật.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của Chiết xuất Hạt Nho, dựa trên các nghiên cứu khoa học.

1. Giảm huyết áp

Chiết xuất Hạt Nho có thể giúp giảm huyết áp, đặc biệt ở người trẻ tuổi đến trung niên và thừa cân. Một phân tích tổng hợp của 16 nghiên cứu ở gần 1000 người bị huyết áp cao hoặc có nguy cơ huyết áp cao đã phát hiện ra rằng uống100-2000 mg Chiết xuất Hạt Nho  mỗi ngày làm giảm đáng kể huyết áp tâm thu (số trên) trung bình 6,08 mmHg và huyết áp tâm trương (số dưới) xuống 2,8 mmHg. Sự cải thiện lớn hơn ở những người dưới 50 tuổi, những người béo phì hoặc bị rối loạn chuyển hóa. Một nghiên cứu khác ở người trưởng thành bị huyết áp cao cho thấy 300 mg Chiết xuất Hạt Nho mỗi ngày hạ huyết áp tâm thu xuống 5,6% và huyết áp tâm trương 4,7% sau 6 tuần.

2. Cải thiện lưu lượng máu

Chiết xuất Hạt Nho đã được chứng minh là cải thiện lưu lượng máu và giảm nguy cơ đông máu, có thể có lợi cho những người có vấn đề về tuần hoàn. Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở phụ nữ mãn kinh khỏe mạnh, uống 400 mg Chiết xuất Hạt Nho  có tác dụng làm loãng máu, có khả năng làm giảm nguy cơ đông máu. Một nghiên cứu bổ sung ở phụ nữ trẻ khỏe mạnh đã đánh giá tác dụng của một liều proanthocyanidin 400 mg từ ​​Chiết xuất Hạt Nho  ngay sau sáu giờ ngồi. Nó đã được chứng minh là làm giảm sưng chân và phù nề 70%, so với việc không dùng sản phẩm từ Chiết xuất Hạt Nho. Trong cùng một nghiên cứu, 8 phụ nữ trẻ khỏe mạnh hơn, sử dụng liều hàng ngày 133 mg proanthocyanidin từ Chiết xuất Hạt Nho  trong 14 ngày, đã giảm sưng chân 40% sau sáu giờ ngồi.

Chiết xuất hạt nho - Phòng chống ung thư hiệu quả3. Giảm tác hại của việc oxy hóa

– Chiết xuất Hạt Nho có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách ức chế quá trình oxy hóa của cholesterol xấu LDL-cholesterol và bằng cách giảm quá trình oxy hóa đến mô tim trong thời gian stress. Do đó giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.
– Khi người khỏe mạnh ăn một bữa ăn nhiều chất béo, 300 mg Chiết xuất Hạt Nho  đã ức chế quá trình oxy hóa chất béo trong máu, so với mức tăng 150% được thấy ở những người không dùng sản phẩm từ Chiết xuất Hạt Nho .
– Ngoài ra, một nghiên cứu ở người trải qua phẫu thuật tim cho thấy 400 mg Chiết xuất Hạt Nho  được cung cấp vào ngày trước khi phẫu thuật làm giảm đáng kể việc stress oxy hóa. Do đó, Chiết xuất Hạt Nho  có khả năng được bảo vệ chống lại tổn thương tim nặng hơn.

4. Cải thiện Collagen và sức mạnh của xương

Tăng tiêu thụ Flavonoid được chứng minh là cải thiện sự tổng hợp Collagen và hình thành xương. Là một nguồn Flavonoid phong phú, do đó, Chiết xuất Hạt Nho  có thể giúp tăng mật độ và sức mạnh xương của bạn, ngăn chặn sự phá hủy xương trong viêm khớp tự miễn viêm. Chiết xuất Hạt Nho  cũng giảm đáng kể cơn đau, kích thích xương và tổn thương khớp ở chuột bị đau xương khớp, cải thiện Collagen và giảm mất sụn. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu đầy đủ trên người.

5. Hỗ trợ điều trị tình trạng lão hóa não

Một trong những thành phần của Chiết xuất Hạt Nho  là axit Gallic, được chứng minh là có tác dụng ức chế sự hình thành các sợi cơ bởi các peptide beta-amyloid (gây bệnh Alzheimer) trong môi trường phòng thí nghiệm và động vật. Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở hơn 100 người lớn tuổi khỏe mạnh cho thấy 150 mg Chiết xuất Hạt Nho  hàng ngày giúp cải thiện sự chú ý, ngôn ngữ và cả trí nhớ tức thời và trí nhớ chậm. “Cần có các nghiên cứu thêm trên người

6. Cải thiện chức năng thận

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng Chiết xuất Hạt Nho  có thể làm giảm tổn thương thận và cải thiện chức năng thận bằng cách giảm sự oxy hóa do stress và giảm tổn thương do viêm.

Trong một nghiên cứu, 23 người được chẩn đoán bị suy thận mãn tính đã được cung cấp 2 gram Chiết xuất Hạt Nho  mỗi ngày trong 6 tháng và được đánh giá so với nhóm không can thiệp thứ hai. Protein nước tiểu giảm 3% và lọc thận cải thiện 9%.

Điều này có nghĩa là thận của họ có khả năng lọc nước tiểu tốt hơn nhiều so với những người thuộc nhóm đối chứng.

Chiết xuất hạt nho - Phòng chống ung thư hiệu quả7. Có thể ức chế sự truyền nhiễm tiến triển

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Chiết xuất Hạt Nho ức chế sự phát triển của các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn thực phẩm thông thường. Trong phòng thí nghiệm, Chiết xuất Hạt Nho  đã được tìm thấy để ức chế 43 chủng vi khuẩn Staphylococcus aureus kháng kháng sinh.

Chiết xuất Hạt Nho được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền như một phương thuốc cho bệnh nấm candida. Những con chuột bị nhiễm nấm candida âm đạo được tiêm dung dịch Chiết xuất Hạt Nho  vào âm đạo mỗi 2 ngày trong 8 ngày. Sự lây nhiễm đã bị ức chế một cách hiệu quả sau 5 ngày và biến mất sau 8 ngày. Thật không may, các nghiên cứu của con người về tác dụng của Chiết xuất Hạt Nho  đối với sự tiến triển truyền nhiễm vẫn còn thiếu.

8. Có thể giảm nguy cơ ung thư

Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, Chiết xuất Hạt Nho  đã được chứng minh là có khả năng ức chế ung thư ở các loại tế bào khác nhau của con người. Chiết xuất Hạt Nho  cũng giảm độc tính do hóa trị liệu trong các nghiên cứu trên động vật mà không ảnh hưởng tiêu cực đến điều trị. Cần nhiều nghiên cứu dựa trên con người.

9. Tăng cường chữa lành vết thương

Nghiên cứu trên người trưởng thành đã trải qua một cuộc phẫu thuật nhỏ được cho dùng kem chứa Chiết xuất Hạt Nho hoặc giả dược 2%. Những người sử dụng kem chứa Chiết xuất Hạt Nho  đã lành vết thương hoàn toàn sau 8 ngày, trong khi nhóm giả dược phải mất 14 ngày để chữa lành.
Những kết quả này rất có thể là do Proanthocyanidin cao trong Chiết xuất Hạt Nho  kích hoạt sự giải phóng các yếu tố tăng trưởng trong da.
Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần khác ở hơn 100 người trưởng thành khỏe mạnh, kem chứa Chiết xuất Hạt Nho  2% đã cải thiện vẻ ngoài của da, độ đàn hồi và hàm lượng bã nhờn, làm giảm mụn trứng cá và giúp làn da của bạn nhìn đẹp hơn, giảm lão hóa da.

 

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách nên tham khảo tư vấn từ bác sĩ và chuyên gia!

Xem thêm và thảo luận tại :tw Fb